Thủ tục hồ sơ đăng ký nhập học

* Đối với BĐXN

– Phiếu đăng ký học nghề (theo mẫu của trường).

– Thẻ học nghề (01 bản chính).

– Quyết định xuất ngũ (01 bản chính).

– Phiếu quân nhân (01 bản sao có chứng thực).

– Chứng minh nhân dân (01 bản sao có chứng thực).

– Bằng tốt nghiệp văn hoá, học bạ (01 bản sao có chứng thực).

– Bản sao giấy khai sinh.

* Các đối tượng khác:

– Phiếu đăng ký học nghề (theo mẫu của trường).

– Chứng minh nhân dân (01 bản sao có chứng thực).

– Bằng tốt nghiệp văn hoá, học bạ (01 bản sao có chứng thực).

– Bản sao giấy khai sinh.

– Trong một năm nhà trường có 2 đợt nhập học và khai giảng các lớp học nghề cho bộ đội xuất ngũ. Thời gian nhập học và khai giảng các lớp học nghề thường được tiến hành sau khi bộ đội xuất ngũ 1 tháng, tức là vào khoảng tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Bộ đội xuất ngũ về học nghề tại Trường Cao đẳng nghề số 2 – BQP được hưởng những quyền lợi và ưu đãi như thế nào?

Trả lời:

– Bộ đội xuất ngũ có đủ hồ sơ hợp lệ được học 01 nghề trình độ cao đẳng, trung cấp, hoặc sơ cấp không phải nộp học phí;

– Được thanh toán tiền tàu, xe khi đến trường nhập học;

– Được hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề: Sơ cấp 1.000.000đ, trung cấp 2.000.000đ, cao đẳng 3.000.000đ/;

– Được đảm bảo ăn trong thời gian học (nếu đăng ký học nghề lái xe ô tô);

– Được hỗ trợ văn phòng phẩm phục vụ học tập và chỗ ở nội trú miễn phí (bao gồm cả điện, nước sinh hoạt);

– Được đảm bảo đồng phục học nghề và bảo hiểm thân thể đối với học sinh học trung cấp, cao đẳng;

– Được giới thiệu việc làm, bồi dưỡng kỹ năng tự tạo việc làm và tham gia các chương trình xuất khẩu lao động;

– Được học nghề đúng chương trình quy định; tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng, trung cấp hoặc chứng chỉ sơ cấp nghề theo trình độ đào tạo; học lái xe được cấp Giấy phép lái xe theo quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn caodangngheso2.edu.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2023 - 2024 | caodangngheso2.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status