Phòng Tài chính
Ngày đăng: 26/05/2012

Phòng Tài chính là cơ quan tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về công tác tài chính theo quy định của pháp luật, thực hiện theo Luật ngân sách Nhà nước, Điều lệ công tác tài chính Quân đội Nhân dân Việt Nam và các quy định về tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập. Phòng Tài chính có những nhiệm vụ:

Chấp hành Quy chế lãnh đạo về công tác tài chính của cấp trên và của Nhà trường

Tổ chức quản lý vốn, tài sản của Nhà nước, Quân đội và đơn vụ;

Kiểm soát việc thu, chi sử dụng các nguồn tài chính và ngân sách của Nhà trường.

Phân phối thu chi, thu nhập hợp lý, công khai, minh bạch cho các phòng, ban, khoa, trung tâm, cơ sở đào tạo…bảo đảm tài chính để thực hiện các nhiệm vụ.

Kiểm tra, kiểm soát, giám sát việc chi tiêu đúng mục đích, đúng nhu cầu; đảm bảo thu, chi tiết kiệm hiệu quả.

Xây dựng các kế hoạch về tài chính, dự toán ngân sách; các dự án đầu tư thu hút ngân sách nhằm phát triển Nhà trường bền vững.

Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí theo quy định của Pháp luật.

Trong những năm qua, Phòng Tài chính luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể phòng và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp, các ngành và Nhà trường khen thưởng.