Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà Đồng hồ Dong ho Đồng hồ chính hãng Dong ho chinh hang
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn tuyển sinh: Thiếu tá Nguyễn Hữu Chừng ĐT: 0978973103 - Đ/c Triệu Thị Hồng Nhung ĐT 0974626166
Tư vấn Du học - Xuất khẩu lao động (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan): Thiếu tá Lê Diên Tiến ĐT 0989.737.959
Tư vấn học nghề Công nghệ thông tin và Lái xe ôtô hạng B1, B2, C tại TP Việt Trì: Thiếu tá Lê Diên Tiến 0989737959
Liên kết website
Công đoàn cơ sở
Ngày đăng: 20/12/2013

I. Lịch sử hình thành và phát triển:

Công đoàn trường Cao đẳng nghề số 2 - BQP được thành lập theo quyết định số 288/QĐ-CT ngày 20/4/2004. Qua từng giai đoạn lịch sử, mỗi bước chuyển mình  với biết bao khó khăn, thử thách, Công đoàn trường luôn là chỗ dựa vững chắc, là điểm tựa tinh thần quan trọng cho cán bộ viên chức trong trường.

Từ khi mới thành lập đến nay qua 12 năm phát triển và trưởng thành Công đoàn đã không ngừng lớn mạnh, số lượng đã lên tới 99 cán bộ, đoàn viên công đoàn, với Ban chấp hành là 05 thành viên và 05 tổ công đoàn bộ phận.

II. Chức năng, nhiệm vụ:

1. Chức năng:

- Công đoàn trường Cao đẳng nghề số 2 - BQP là tổ chức chính trị, xã hội vận động quần chúng, công đoàn viên thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bao gồm các chức năng:

- Chức năng giáo dục: Xây dựng ý thức kỷ luật lao động, nếp sống “Văn hóa công nghiệp”; phổ biến đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tuyên truyền vận động cán bộ, công đoàn viên duy trì, thực hiện tốt các văn bản của Chính phủ về phòng chống các tệ nạn xã hội, ngăn chặn hiểm họa ma túy học đường.

- Chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, bao gồm: Lợi ích chính trị, kinh tế, văn hóa, tinh thần; lợi ích trước mắt, lâu dài; lợi ích cá nhân, tập thể; cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động

- Chức năng tham gia quản lý: Công đoàn trường đại diện và tổ chức người lao động tham gia quản lý cơ quan trong phạm vi chức năng của mình, tham gia cùng với Cấp ủy và Ban giám hiệu nhà trường trong các hội nghị để hoạch định giải quyết các chế độ, chính sách đem lại lợi ích cho người lao động.

2. Nhiệm vụ:

- Tuyên truyền hiến pháp và pháp luật, giáo dục người lao động ý thức chấp hành và tham gia đấu tranh bảo vệ pháp luật, có năng xuất, chất lượng và hiệu quả.

- Thực hiện quyền kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức, giáo dục, động viên người lao động phát huy vai trò làm chủ tập thể, làm chủ đất nước, thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và bảo vệ cơ quan.

- Tăng cường mối quan hệ hợp tác trong mọi hoạt động của các bộ phận động viên cán bộ, Công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh các mặt công tác trong trường.

- Chăm lo đến lợi ích của người lao động, khi có những vấn đề thất thường thì phải tiến hành hiệp thương, đối ngoại, tìm cách giải quyết theo đúng pháp luật. Đảm bảo thực hiện quyền làm chủ của tập thể lao động theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức các phong trào thi đua, phát huy mọi tiềm năng của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

- Tham gia cùng với chính quyền xây dựng các chính sách, chế độ về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hộ lao động, và các chính sách xã hội khác liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích của người lao động.

- Đôn đốc giám sát việc thực hiện các chính sách, chế độ về lao động.

- Chăm lo đời sống văn hóa, hoạt động thể dục thể thao, tổ chức nghỉ ngơi, tham quan học tập cho cán bộ, công đoàn viên.

- Tham gia quản lý và sử dụng quỹ phúc lợi tập thể phục vụ lợi ích của cán bộ, công đoàn viên.

- Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hợp đồng lao động, tuyển dụng, cho thôi việc, tiền lương, tiền thưởng, bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội và các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động.

- Tham gia việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp của người lao động theo pháp luật; kiểm tra việc chấp hành điều lệ công đoàn.

III. Cơ cấu tổ chức:

Công đoàn Trường Cao đẳng nghề số 2 - BQP là tổ chức công đoàn cơ sở 2 cấp. Hiện có 99 công đoàn viên, 05 tổ công đoàn trực thuộc, được sắp xếp theo các Cơ sở đào tạo và các Phòng, Ban, Khoa.

Ban chấp hành công đoàn  có 05 thành viên, trong đó có 01 Chủ tịch, 02 phó chủ tịch và 02 ủy viên. Các đồng chí đều là cán bộ, giáo viên của các Phòng, Ban, Khoa, đơn vị  trong trường.

IV. Thành tựu:

Trong những năm qua, Công đoàn trường liên tục được công nhận là Công đoàn Cơ sở vững mạnh. Công đoàn đã liên tục nhận được cờ thi đua, bằng khen của các cấp, các ngành.

Kinh mat dang quang Kinh mat Kinh mat thoi trang Kinh can Dong ho chinh hang Dong ho thuy si Sua nha tai ha noi Son nha tai ha noi Sửa nhà trọn gói Sửa chữa điện nước